Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)
Biogang Database

Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)

อุทยานแห่งชาติเขาสก

ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว: อุทยานแห่งชาติเขาสก

รายละเอียด ครอบคลุมพื้นที่ป่าดิบชื้นที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและธรรมชาติอันงดงามพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาหินปูนสลับซับซ้อนเมื่อประกอบกับผืนน้ำกว้างใหญ่จากการกั้นเขื่อนรัชชประภาเขาหินบางส่วนได้กลายเป็นเกาะแก่งกลางห้วงน้ำอันไพศาลเกิดทัศนียภาพตระการตาของเกาะแก่งกลางผืนน้ำทิวเขาหินปูนที่มียอดแหลมเรียงรายระเกะระกะ มีแนวหน้าผาสูงชันบางแห่งเป็นแท่งเหมือนหอคอยเมื่อมีสายหมอกลอยเหนือผิวน้ำเคล้าเคลียทิวเขาและเกาะแก่งเกิดเป็นภาพงดงามเกินบรรยาย เป็นสถานที่ที่เรียกกันว่า "กุ้ยหลินเมืองไทย"ในพื้นที่อุทยาน มีน้ำตก ถ้ำ ธารน้ำ โตรกเขา ที่สวยงามอีกทั้งสัตว์ป่าและพรรณไม้หลายชนิดล้วนน่าชมน่าศึกษาบางชนิดพบได้ที่นี้เท่านั้นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่นี้เป็นการเดินป่าทั้งระยะใกล้และไกล เที่ยวถ้ำน้ำตก ชมทิวทัศน์ ศึกษาพรรณไม้และธรณีวิทยา

ข้อมูลการติดต่อ http://www.siamfreestyle.com/travel-attraction/suratthani/kao-sok-national-park.html

ข้อมูลอื่นที่ฉันรู้: ช่วงเวลาสำหรับการชมดอกบัวผุดที่อุทยานแห่งชาติเขาสก คือระหว่างเดือนพฤษภาคม-ธันวาคม โดยมีจุดที่พบอยู่หลายจุด ผลัดกันบานหมุนเวียนกันไป เนื่องจากบัวผุดแต่ละดอกเมื่อบานแล้วจะอยู่ได้เพียงประมาณ 7 วัน แล้วก็จะโรยไป

แหล่งที่มาของข้อมูล: อุทยานแห่งชาติเขาสก โทร 07739139

คำช่วยค้นหา: อุทยานแห่งชาติเขาสก
จำนวนคนถูกใจ
รูปภาพเพิ่มเติม
อธิบายการเดินทาง:

การเดินทางโดยรถยนต์ใช้เส้นทางลงสู่ภาคใต้ผ่านชุมพรมาตามทางหลวงหมายเลข 41ผ่านอำเภอไชยาจนถึงทางแยกที่อำเภอพุนพินเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 401(สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า)ผ่านอำเภอบ้านตาขุนถึงกิโลเมตรที่ 109เลี้ยวขวาประมาณ 1.5 กม.ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสกรวมระยะทางจากกรุงเทพฯถึงเขาสกประมาณ 780 กม.ใช้เวลาเดินทางประมาณ8-10ชั่วโมง

จากอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีหรืออำเภอตะกั่วป่าจังหวัดพังงาใช้ทางหลวงหมายเลข 401ถึงทางแยกเข้าอุทยานตรงหลักกิโลเมตรที่ 109เลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กม.ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก

รถโดยสาร มีรถโดยสารประจำทางหรือรถทัวร์ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข401 คือสายสุราษฎร์ฯ-ภูเก็ต รถตู้ปรับอากาศสายสุราษฎร์ธานี-อุทยานแห่งชาติเขาสก จากตลาดเกษตร 2 เมืองสุราษฎร์ธานี

รถเช่าเหมาคัน มีรถให้เช่าเหมาไปอุทยานแห่งชาติเขาสกจากท่ารถบริเวณหลังสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีอำเภอพุนพินและจากท่ารถตลาดเกษตร 2 เมืองสุราษฎร์ธานีสถานที่ตั้ง
ที่อยู่: อุทยานแห่งชาติเขาสก
ตำบล: คลองศก
อำเภอ: พนม
จังหวัด: สุราษฎร์ธานี
รหัสไปรษณีย์:
เบอร์ติดต่อ: โทร07739139
แสดงความคิดเห็น (ต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณา log-in)