Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)
Biogang Database

Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)

วัดเขาถ้ำ

ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว: วัดเขาถ้ำ

รายละเอียด
เป็นวัดที่อยู่บนเขาสามารถเห็นวิวโดยรอบได้สวยงาม ตั้งเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2530 โดยคุณทองหล่อ วิถีธรรม และนางสาวเซี้ยมเตียง เป็นผู้ถวายที่ดินให้สร้างวัดและเริ่มก่อสร้างระหว่างปี 2525-2529 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2537 มีพระครูไพบูลพัฒนาภรณ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าหลวงพ่อเฮียง เป็นเจ้าอาวาสภายในวัดมีอาคารเสนาสนะประกอบด้วย พระธาตจุฬามณี เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ชั้นบนของพระธาตุจะมีภาพเขียนบนเพดานสวยงามมาก ทุกวันเสาร์จะมีพระมาสวดมนต์ที่วิหารจุฬามณีนี้ นอกจากนั้นยังมี พระอุโบสถ วิหารดาวดึงส์ วิหารพระพุทธชินราชตรีมุข วิหารพานทองตรีมุข ข้อมูลการติดต่อ http://www.oknation.net/blog/t-vee/2011/04/16/entry-9

ข้อมูลอื่นที่ฉันรู้:

วัดเขาถ้ำ ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นอีกวัดหนึ่งที่วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และสามารถมองเห็นรอบๆ ทิศได้อย่างสบาย

  แหล่งที่มาของข้อมูล: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jetsada&month=13-05-2008&group=2&gblog=44

คำช่วยค้นหา: วัดเขาถ้ำ
จำนวนคนถูกใจ
รูปภาพเพิ่มเติม
อธิบายการเดินทาง: ถ้าเดินทางจากกรุงเทพ มาทางมอเตอร์เวย์ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกบ้านบึง - แกลง  ขับรถต่ออีกประมาณ 13 กิโลเมตร จะถึงอำเภอบ้านบึง ไม่ต้องเข้าในตัวอำเภอขึ้นสะพานลอย  ลงสะพานลอยแวะปั๊ม Jet  ซ้ายมือทำธุระส่วนตัว ขับต่ออีกนิดเจอไฟแดงและสะพานที่ยังไม่เสร็จตรงไป  ผ่านโรงงานโอเลี่ยน  ( world ) อยู่ซ้ายเลยไปอีกนิด จะผ่านโรงเรียนจุฬาภรณฯ อยู่ขวามือ เลยไปนิดจะเป็นไฟแดงตลาดหนองชาก  ตรงไปประมาณ  500  เมตร เลี้ยวซ้ายทางไปเนินโมก  จะผ่าน โรงงานยูนิมิตอยู่ซ้ายมือ  ขับไปประมาณ 2กิโลเมตรจะเจอแยกโรงงานวนชัยกรุ๊ป ทำกระดาษมีท่อสูง ๆ ให้ตรงไป อีกประมาณ 1 กิโลเมตรมีทางแยก อ่างเวียนให้ตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านสุสานมาลีนนท์อยู่ทางขวามือ อีกประมาณ 1 กิโลเมตรจะพบทางเข้าวัดทางซ้ายมีป้ายใหญ่ปักไว้  ตรงข้ามกับสุสานและบ้านพักคนชรา  มองเข้าไปจะเห็นวัดอยู่บนเขา เด่นเป็นสง่า รับรองถึงตรงนี้คงไม่หลงทาง

สถานที่ตั้ง
ที่อยู่: วัดเขาถ้ำ ตำบล อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
ตำบล: หนองอิรุณ
อำเภอ: บ้านบึง
จังหวัด: ชลบุรี
รหัสไปรษณีย์:
เบอร์ติดต่อ:
แสดงความคิดเห็น (ต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณา log-in)