Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)
Biogang Database

Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)

วัดภูพร้าวสิรินธรวราราม

ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว: วัดภูพร้าวสิรินธรวราราม

รายละเอียด           วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จังหวัดอุบลราชธานี อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดกับการชมปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ เมื่อทุก ๆ คืนต้นกัลปพฤกษ์ทางผนังด้านหลังโบสถ์จะค่อย ๆ เรืองแสงเปล่งประกาย โดดเด่นท่ามกลางความมืดมิด อย่างสวยงามและน่าประทับใจ สมกับที่ผู้คนต่างขนานนามวัดแห่งนี้ว่า "วัดเรืองแสง" 
          สำหรับวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ตั้งอยู่ที่ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี และด้วยพิกัดที่ตั้งของวัดอยู่บนเนินเขาสูง นอกจากพื้นที่นี้จะเป็นที่ประดิษฐานโบสถ์อันสวยงามแล้ว ยังมีจุดชมวิวและทัศนียภาพอยู่หลายจุด หรือจะนั่งชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็นก็ยังได้ แต่ไฮไลท์เด็ดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลย ก็คือ การได้มาชมภาพเรืองแสงสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งเป็นจิตรกรรมบริเวณด้านหลังของอุโบสถ สำหรับต้นกัลปพฤกษ์หลังอุโบสถวัดสิรินธรวรารามภูพร้าวแห่งนี้ เป็นผลงานการออกแบบของช่างคณากร ปริญญาปุณโณ ผู้เป็นเจ้าของไอเดียใช้สารเรืองแสงที่เรียกว่า ฟอสเฟอร์ (Phosphor) ทาลงไปที่ต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งในช่วงกลางวันต้นกัลปพฤกษ์ต้นนี้จะดูดแสงแดดเอาไว้ เมื่อตกกลางคืนก็จะปรากฏเป็นต้นไม้เรืองแสงงดงามอย่างที่เราได้เห็นกัน จนทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นวัดดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการดูต้นไม้เรืองแสง คือ เวลา 18.00-20.00 น.ข้อมูลการติดต่อ

ข้อมูลอื่นที่ฉันรู้: วัดสิรินธรวรารามหรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่าวัดภูพร้าว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมของจังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากมีความงดงามของต้นไม้เรืองแสง หรือต้นกัลปพฤกษ์ ทำให้เป็นจุดเด่นของวัดแห่งนี้ อีกทั้งยังมีที่ถ่ายรูป วิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกมากมาย ทั้งยังมองเห็นประเทศลาวอีกด้วย

แหล่งที่มาของข้อมูล: https://travel.kapook.com/view157545.html

คำช่วยค้นหา: ภูพร้าว วัดเรืองแสง วัดสิรินธรวราราม อำเภอสิรินธร อุบลราชธานี
จำนวนคนถูกใจ
รูปภาพเพิ่มเติม
โบสถ์วัดภูพร้าว
วัดภูพร้าวมุมสูง
ด้านหลังวัด
ด้านหน้าวัด
ิกินนร
อธิบายการเดินทาง:         จากตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ขับรถข้ามสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี ไปยังอำเภอวารินชำราบ และมุ่งหน้าสู่อำเภอพิบูลมังสาหาร บนถนนหลวงหมายเลข 217 (ถนนสถิตนิมานกาล) ผ่านบิ้กซี ชูปเปอร์มาเก็ต อำเภอพิบูลมังสาหาร จากนั้นเลี้ยวขวาตรงสามแยก และขับตรงไปตามถนนหมายเลข 217 ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพิบูลมังสาหาร ผ่านสหกรณ์การเกษตรโดมน้อย ขับตรงไปตามถนนหมายเลข217 ประมาณ20กิโลเมตร ผ่านโรงเรียนสิรินธรวิทยานุสรณ์ ขับตรงไปตามถนนหมายเลข217 ประมาณ16กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้าย ขับขึ้นไปอีกประมาณ2กิโลเมตร จะถึงจุดหมาย

สถานที่ตั้ง
ที่อยู่: ช่องเม็ก
ตำบล: ช่องเม็ก
อำเภอ: สิรินธร
จังหวัด: อุบลราชธานี
รหัสไปรษณีย์: 34350
เบอร์ติดต่อ: 045 243 770, 045 250 714
แสดงความคิดเห็น (ต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณา log-in)