Animal Database (สัตว์)
Biogang Database

Animal Database (สัตว์)

ข้อมูลทรัพยากรชีวภาพ (สัตว์) จำนวน 70,088 รายการ
Back Next
ตุ๊กแก View
เป็นสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่ง มีสีสันหลากหลาย เช่น น้ำตาล เทา ดำ ดวงตามีสีเขียวขนาดใหญ่ กินแมลง 
จิ้งโกร่ง View
จิ้งโกร่งรูปร่างคล้ายกับจิ้งหรีดค่อนข้างอ้วน มีลำตัวยาวประมาณ 4.5 ซม. กว้าง 1 ซม. มีสีน้ำตาล หนวดยาวแบบเส้นด้าย หัวกลมและใหญ่ ปากแบบกัดกิน ปีกมีลายเส้นเล็กน้อย ตัวผู้สามารถทำเสียงได้โดยใช้ขอบปีกคู่หน้
แมลงวัน View
มีบน อกปล้องทีสอง และ ตุ่มปีกหนึ่งคู่ ซึ่งลดรูปจากปีกหลัง บนอกปล้องที่สาม แมลงวันบางชนิดไม่มีปีก โดยเฉพาะใน superfamily Hippoboscoideaอันดับ Diptera เป็นอันดับที่มีขนาดใหญ่ ปร
มด View
ลักษณะ: ชอบอาศัยทำรังอยู่บนต้นมะม่วง ตัวแดง ขายาวFacebook Twitter  Google+
สุนัข View
เป็นสัตว์ที่มีขนปกคลุม มีเขี้ยว2คู่ มี4ขา เท้าหน้า5นิ้ว เท้าหลัง4นิ้ว และสุนัขมีหลายพันธ์และมีนิสัยต่างกัน และเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม
อาชีพท่องถิ่น View
        การประมง หรือ ประมง หมายถึงการจัดการของมนุษย์ด้านการจับปลาหรือสัตว์น้ำอื่นๆ การดูแลรักษาปลาสวยงามและการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประมงเช่น น้ำมันปลา      [1] กิจกรร
ปลาตองลาย View
เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่ในตระกูลเดียวกับปลาสลาดปลากราย และปลาสะตือลำตัวเรียวยาวด้านข้างแบนมากพื้นลำตัวสีขาวเงินส่วนหลังมีสีน้ำตาลเข้มอมดำหรือสีเทาอมเขียวบริเวณส่วนหน้าของลำตัวมีจุดสีดำประปรายอยู่ข้าง
กิ้งกือ View
เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังตัวแบนคล้ายตะขาบแต่ไม่มีเขี้ยวลำตัวยาวประมาณ1-2นิ้วมีขา2คู่ต่อปล้องกินซากพืชซากสัตว์เป็นอาหารชอบอยู่ในที่มืดและชื้น
วัว (ชื่อแดง) View
ขนสีแดง ขายาวและสูง ตัวใหญ่
แมว (ชื่่อ ไอ้ดำ) View
ตัวเล็ก ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป มีขนสีดำสลับขาว เรียงกันสวยงาม
สุนัข (ชื่อหม๊าก) View
ขนสีขาว ตาโต เป็นสัตว์ที่มีส่วนสูงเตี้ย แต่ตัวอ้วนน่ากอด รูปร่างไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป
หอยเชอรรี่ View
2. หอยเชอรรี่ ที่อยู่ บ้านเขวาโดน ตำบล ดอนเงิน อำเภอ กันทรวิชัย จังหวัด มหาสารคาม   หอยเชอรี่ หรือ หอยโข่งอเมริกาใต้ หรือ หอยเป๋าฮื้อน้ำจืด (อังกฤษ: Golden applesn
กั้ง View
กั้ง โดยทั่วไปมีรูปร่างคล้ายกุ้งผสมกับตั๊กแตนตำข้าว หายใจด้วยเหงือกเช่นเดียวกับกุ้ง ลำตัวมีรูปร่างแบนหรือกลม แบ่งเป็นปล้อง ๆ เปลือกที่หุ้มท่อนหัวและอกคลุมมาถึงอกปล้องที่ 5 แต่ไม่ถึงปล้องที่ 8 กรีมี
ช้าง(เอเชีย) View
ลำตัวมีสีเทา จมูกยื่นยาวเรียกว่า งวง โดยงวงของช้างเอเชียจะมีเพียงจะงอยเดียว ต่างจากช้างแอฟริกาที่มี 2 จะงอย ตัวผู้มีงายาวเรียก ช้างพลาย ถ้าไม่มีงาเรียก ช้างสีดอ ในฤดูผสมพันธุ์มีอาการดุร้ายมาก มีระยะเว
ตุ๊กแก View
เป็นสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่ง มีสีสันหลากหลาย เช่น น้ำตาล เทา ดำ ดวงตามีสีเขียวขนาดใหญ่ กินแมลง
สุนัข View
เป็นสัตว์ที่มีขนปกคลุม มีเขี้ยว2คู่ มี4ขา เท้าหน้า5นิ้ว เท้าหลัง4นิ้ว และสุนัขมีหลายพันธ์และมีนิสัยต่างกัน และเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม
มด View
ชอบอาศัยทำรังอยู่บนต้นมะม่วง ตัวแดง ขายาว
ปลาหางนกยูง View
- ปลาหางนกยูง เป็นปลาสวยงามมากชนิดหนึ่งเป็นที่นิยมและรู้จักแพร่หลายกันดี ประเทศไทยเคยสั่งเข้ามาเพื่อกำจัดยุงเมื่อหลายปีที่แล้ว สีสันของปลาหางนกยูงจัดได้ว่าเป็นอันดับหนึ่ง ลักษณะเด่นอยู่ที่แพนหางที่มีล
ปลากัด View
ลักษณะของกัด เป็นปลาสวยงามขนาดเล็กซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ปลาชนิดนี้มีเรื่องราวความเป็นมาอันยาวนานนับเป็นศตวรรษ เดิมทีคนไทยเลี้ยงปลากัดเพื่อนำมากัดพนันเอาทรัพย์สินเงิ
กั้งตั๊กแตนเขียว View
ลักษณะของกั้งตั๊กแตนเขียว เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ซึงจัดอยู่ในจำพวกกุ้งและปู รูปร่างคล้ายคลึงกับกุ้งแตกต่างจากกุ้งตรงที่ไม่มีกรี ส่วนหัวของกั้งตั๊กแตนแยกจากลำตัวอย่างชัดเจน มีลักษณะแบนและแคบกว่าลำ
มดส้ม View
 มดแดงจัดอยู่ในวงศ์ Formicidac เป็นมดชนิดหนึ่ง ลำตัวเป็นสีส้ม ภาคเหนือเรียก มดส้ม ขนาดลำตัวประมาณ 0.5 - 1 เซนติเมตร ขายาว ชอบอาศัยทำรังบนกิ่งต้นมะม่วง ลำใย เป็นส่วนใหญ่ โดยการห่อใบมะม่วงหรือใ
ปลากราย View
   มีปากกว้างมาก มุมปากอยู่เลยขอบหลังลูกตา ในตัวเต็มวัยส่วนหน้าผากจะหักโค้ง ส่วนหลังโก่งสูง ในปลาวัยอ่อนมีสีเป็นลายเสือคล้ายปลาสลาด แต่จะเปลี่ยนเป็นสีเทาเงินและมีจุดกลมใหญ่สีดำขอบขาวที่
ปลายี่สก View
ยี่สก เป็นชื่อปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Probarbus jullieni อยู่ในวงศ์ปลาตะเพียน (Cyprinidae) วงศ์ย่อย Cyprininae - Cyprinini เป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ หัวค่อนข้างโต มีหนวดสั้น 1 คู่ อยู
ไฮดรา View
เป็นสัตว์น้ำชนิดหนึ่ง ลำตัวยาวประมาณ 0.5-1 นิ้ว ซึ่งมีระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อน เราจัดไฮดราให้อยู่ในจำพวกเดียวกับแมงกะพรุนแต่มีขนาด ตัวเล็กกว่าแมงกะพรุนมาก โดยเฉพาะลำตัวไฮดราจะใ
เม่นทะเล View
เม่นทะเล มีรูปร่างกลมมนหรืออาจจะค่อนข้างแบนแล้วแต่ชนิด รอบๆ ตัวจะมีสีดำและหนามอยู่รอบตัว เม่นทะเลมีหนามแหลมปกคลุมบนลำตัวซึ่งมีอยู่ 2 ชนิดคือหนามใหญ่  กับหนามเล็ก        &
ชันโรง View
ชันโรงเป็นแมลงขนาดเล็กทีมีพฤติกรรมเก็บน้ำหวานจากดอกไม้และละอองเกสร มาใช้เป็นอาหารเช่นเดียวกับผึ้ง แต่ชันโรงไม่มีเหล็กใน จึงไม่สามารถต่อยได้ ในประเทศไทยเราสามารถพบชันโรงได้ในทุกภาค  โดยมีชื่อเรียก
เเมงดา View
แมลงดานาเป็นพวกมวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และนิยมบริโภคกันทุกภาคของประเทศไทย ตัวโตเต็มที่มีขนาดประมาณ 3 นิ้ว ตัวผู้มีขนาดเล็กกว่าตัวเมีย ขนาดลำตัวของตัวผู้ยาวประมาณ 70-75 มิลลิเมตร ตัวเมียขนาดประมาณ 80-85
ปลาซิว View
ปลาซิว เป็น ชื่อสามัญในภาษาไทยที่เรียกปลาน้ำจืดขนาดเล็กหลายชนิด ในหลายสกุล ในวงศ์ปลาตะเพียน ที่มีลำตัวยาว ตัวใส มีหนวดยาวเห็นได้ชัดเจน มีรูปร่างอ้วนป้อม โดยมากเเล้วเป็นปลาที่อาศัยอยู่เป
หมูกี้ View
เป็นสัตว์จัดอยู่ในไฟลัมสัตว์มีแกนสันหลัง ชั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในอันดับสัตว์กีบคู่มีขนาดความยาวลำตัวและหัว 135-150 เซนติเมตร ความยาวหาง 20-30 เซนติเมตร มีน้ำหนักประมาณ 75-200 กิโ
Back1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 2337 Next
Most View
Dashboard
Hits 2,548,194
Members 57,949
Plants 149,843
animals 70,082
Experts 10,209
Products 8,692
Ecotourism 6,621
Groups 1,237