Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)
Biogang Database

Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จำนวน 6,659 รายการ
Back Next
montreux cafe' and farm View
    Montreux café  and farm (มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม)  ตั้งอยู่ในอำเภอองค์รักษ์  รังสิตคลอง 15  จังหวัดนครนายก  เป็นคาเฟ่ชิคๆ ผสมผสานกับบรรยากาศแบ
นานาเดียร์ ฟาร์ม View
บริษัท  เดียร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด โดย นานา-เดียร์ ฟาร์ม ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากกวาง เครื่องหมายการค้า นานา-เดียร์ ได้ถือกำเนิดจากผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในด้านการจัดการฟาร์ม
อ่างเก็บน้ำห่วยปรือ View
อยู่ที่บริเวณตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก แยกซ้ายมือจากถนนที่ไปน้ำตกสาริกา-นางรอง กิโลเมตรที่1 ไปตามถนนเขาทุเรียนระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร (ทางไปบ้านวังรี)เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กที่มีวิวทิวทัศ
วังตะไคร้ View
วังตะไคร้หรือจุมภฏ – พันธุ์ทิพย์อุทยาน เป็นแหล่งที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 120 กิโลเมตร หรือห่างจากตัวจังหวัดนครนายก ประมาณ 16 กิโลเมตร มวลพฤกษชาติ พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ
น้ำตกเหวนรก View
น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ในบริเวณ กม.ที่24 บนทางหลวงหมายเลข 3077 จากบริเวณจอดรถต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กม. โดยข้ามห้วยสมอปูนจนถึงจุดชมน้ำตก ชั้นที่ 1 น้ำตกมี สามชั้น ชั้นที่ 1 มีความสูงประมาณ 50 เมตร
วัดศรีกะอาง View
วัดศรีกะอางสร้างเมื่อปี พ.ศ.2515 โดยหลวงพ่อจำรัส ฐิติจาโค (อินทรกำแหง) ซึ่งเป็นพระธุดงค์ผ่านมาทางบริเวณน้ำตกกะอาง และได้พักแรม ณ บริเวณที่ตั้งวัดในปัจจุบัน ภายในวัดมีวิหารเจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร และพ
อุทยานพระพิฆเนศ View
เป็นที่ประดิษฐานเทวรูป พระพิฆเณศวรขนาดใหญ่ ภายในอุทยานพระพิฆเณศมีพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 2 ปาง ตั้งอยู่ใกล้ กันถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่เกิดขึ้นมาด้วยพลังศรัทธาจากประชาชน เป็นแหล
รอยพระพุทธบาทจําลองเขานางบวช View
รอยพระพุทธบาทจำลอง อยู่ที่มณฑปพระพุทธบาทจำลองวัดเขานางบวช สูงประมาณ 100 เมตรมีบันไดคอนกรีตจากเชิงเขาถึงมณฑป 227 ขั้น รอยพระพุทธบาทนี้สร้างไว้ตั้งแต่ พ.ศ. 2401 ทุกวันแรม 8 ค่ำ เดือน 12 ปีระกาจะมีงานเทศ
วัดถ้ำสาริกา View
ตั้งอยู่บนภูเขาลูกเล็กๆ ภายในวัดถ้ำสาริกา มีลักษณะเป็นเพิงหินเล็กๆ ภายใต้ก้อนหินขนาดใหญ่ลึก เข้าไปในหินประมาณ 3  เมตรไม่มีหินงอกหินย้อย เคยเป็นสถานที่ ที่หลวงปู่มั่น เดินทางธุดงค์มาฝึกวิปัสนากรรม
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ View
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีเนื้อที่ปกคลุม 2,215.42 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบแล้ง ป่าดงดิบชื้น ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า และป่ารุ่นสอง ป่าดงดิบชื้น ลักษณะป่าชนิดนี้เป็นป่าที่อยู่ในระดับความสูง
น้ำตกนางรอง View
น้ำตกนางรองอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ไม่สูงนัก มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ในช่วงฤดูฝนกระแสน้ำจากน้ำตกนางรองจะไหลเชี่ยวมากควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ การ
เมืองโบราณดงละคร View
เมืองโบราณดงละครเป็นเมืองรูปไข่เกือบกลม มีคูน้ำและคันดินโดยรอบ มีเนื้อที่ประมาณ 3,000 ไร่ และมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 700-800 เมตร เดิมมีแนวกั้นเป็นคันดินสองชั้นแต่ปัจจุบันเหลือเพียงชั้นนอกชั้นเดียว ค
ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน View
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีประชาชนเคารพนับถือมากและมักจะมีคนมาบนขอสิ่งต่างๆ ความศักดิ์สิทธิ์ก็ดูได้จาก ม้าลายและไก่ปูนปั้นที่มีคนนำมาถวายส่วนมากผู้มาขอก็บนให้สอบติดโรงเรียนนายร้อย จปร. เป็นศาลของนา
เขื่อนขุนด่านปราการชล View
เขื่อนขุนด่านปราการชล ชื่อเดิมเรียกว่า เขื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ View
เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดปี รอบอ่างมีถนนลาดยาง เหมาะแก่การดูพระอาทิตย์ขึ้น ในบางฤดูจะเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของจังหวัดนครนายก เช่น  เรือกรรเชียง เรือแคนู เรือ
พิพิธภัณฑ์อาคาร ๑๐๐ ปี รร. จปร. View
จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับกองทัพไทย อาวุธยุทโรปกรณ์ที่เคยใช้ทำสงครามในอดีต เครื่องแบบนายทหาร ห้องชมสไลด์มัลติวิชั่น และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปหุ่นขี้ผึ้งรัชกาลที่ ๕กรณีต้องการเข้าชมเป็นหมู่คณะ จะต
ตลาดเเท่งเทิดเทิง View
"ตลาดเท่งเถิดเทิง ไนท์วินเทจ" ตลาดกลางคืของเมืองนครนายก (ที่ตั้งเดิมของตลาดอินโดจีน) ของศิลปินตลกชื่อดังแห่งรายการชิงร้อยชิงล้าน "เท่ง เถิดเทิง"
ซุ้มป่าไผ่ View
ซุ้มต้นไผ่  นครนายก  ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นอุโมงค์ไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่เอียงเข้าหากันระหว่างทางเดินที่ทอดยาวหลายเมตร จนกลายเป็นอุโมงค์ไผ่เ
เขื่อนขุนด่านปราการชล View
สำหรับความสำคัญของเขื่อนขุนด่านปราการชลนี้ มีไว้เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน ไร่นาและพื้นที่การเกษตรในหน้าฝนค่ะ ซึ่งสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสม
น้ำตกสาริกา View
เริ่นต้นที่ น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 3 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ไหลตกจากหน้าผาสูง ทั้งหมดถึง 9 ชั้น โดยผาที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร ใ
Montreux café and farm (มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม) View
Montreux café  and farm (มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม)  ตั้งอยู่ในอำเภอองค์รักษ์  รังสิตคลอง 15  จังหวัดนครนายก  เป็นคาเฟ่ชิคๆ ผสมผสานกับบรรยากาศแบบบ้านทุ่ง มีพื้นที่
เอเดนฟาร์ม นครนายก View
เอเดนฟาร์ม นครนายก  คาเฟ่ร่มสุดเก๋ตกแต่งสไตล์ฟาร์มตั้งยู่ในตัวเมืองนครนายก ความโดดเด่นของร้าน คือ ร่มหลากสีสันที่ห้อยอยู่ด้านบนศรีษะเกือบทุกมุมของร้าน  นอกจากนี้ภายในร้านยังมีสะพานไม้ไผ
ศาลเจ้าพ่อองครักษ์ View
บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อองครักษ์นั้นเป็นวังน้ำวน ซึ่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก เล่ากันว่าเป็นที่หวั่นเกรงของชาวเรือและเชื่อกันว่ามีจระเข้เจ้าพ่ออยู่ในวังน้ำ หากจะนำเรือผ่านบริเวณดังกล่าว จะต้องเซ่นไหว้ด้วยม
น้ำตกสาริกา View
น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ไหลตกจากหน้าผาสูง ทั้งหมดถึง 9 ชั้น โดยผาที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร ในแต่ละชั้นจะมีชั้นหินธรรมชาติรองรับน้ำและกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็ก
อุทยานวังตะไคร้ View
อุทยานวังตะไคร้ อยู่ในอำเภอเมือง เป็นสถานที่พักผ่อน อยู่ในความดูแลของมูลนิธิจุมภฏ - พันธุ์ทิพย์ บริพัตร ภายในตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกและไม้ประดับ ร่มรื่น มีลำธารน้ำไหลผ่านและเล่นน้ำได้ เป็นสถานที่ท่องเท
ส่วนไม่ดอกไม่ประดับ View
ในอดีตชาวบ้านย่านคลอง 15 อำเภอองครักษ์ ประกอบอาชีพทำนาเป็นอาชีพหลัก และได้พัฒนาปรับเปลี่ยนท้องทุ่ง ให้เป็น แปลงปลูกไม้ ดอกไม้ ประดับและขยับขยาย พื้นที่ปลูกจนปัจจุบันพื้นที่สองริมฝั่งถนนคลอง 15 หน
เลาลีรีสอร์ท View
 ตั้งอยู่ในหุบเขาวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย บนเนื่อที่หลายพันไร่ เป็นผืนป่าบริสุทธิ์แหล่งสุดท้ายของภาคเหนือ ซึ่งชาวไทยภูเขาอยู่ร่วมกันด้วยบรรยากาศแบบท้องถิ่นดั้งเดิม ชาวไทยภูเขาเหล่านี้ประ
หมู่บ้านวาวี View
ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย มี 25 หมู่บ้าน เป็นตำบลวาวีที่มีราษฎรหลายชนเผ่าเข้ามาอาศัย มีการตั้งถิ่นฐานเมื่อประมาณปี พ.ศ.2460 แต่เดิมบ้านวาวีมีชื่อเดิมว่า บ้านหวะวี เป็นภาษามูเซอร์ แปลว่าป่า
วนอุทยานดอยกาดผี View
วนอุทยานดอยกาดผี ตั้งอยู่บริเวณบ้านห้วยชมภู ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ลาวฝั่งซ้ายและแม่กกฝั่งขวา ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย มีเนื้อที่ประมาณ 6,250
ดอยช้าง View
บ้านดอยช้าง ตั้งอยู่หมู่ที่ ๓ ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย 57180 เดิมเป็นที่อยู่ของชาวเขาเผ่าม้ง ปี พ.ศ. ๒๔๕๘ ชนเผ่าลีซอได้อพยพเข้ามาตั้งเป็นหมู่บ้านดอยช้าง ปี พ.ศ.๒๕๒๖ ชนเผ่าอาข่าได้เข้ามาอา
Back1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 222 Next
Most View
Dashboard
Hits 2,548,194
Members 57,949
Plants 149,843
animals 70,082
Experts 10,209
Products 8,692
Ecotourism 6,621
Groups 1,237