Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)
Biogang Database

Ecotourism (สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ)

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จำนวน 6,880 รายการ
Back Next
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ View
ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ เป็นสถานที่ อนุรักษ์และ รวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดโดย เฉพาะกลุ่มอาคาร
สวนกล้วยไม้ สายน้ำผึ้งออร์คิด View
เป็นสวนกล้วยไม้ขนาดใหญ่ในเชียงใหม่ บรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ริม มีกล้วยไม้นานาชนิดทั้งพันธุ์พื้นเมือง และพันธุ์หายาก ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม, ถ่ายรูป และมีประวัติ
น้ำตกแม่สา View
น้ำตกแม่สา หาแหล่งพักผ่อนหรือที่พักใจสบายๆ หรือแม้แต่อยากลงเล่นน้ำเย็นๆ ที่ไม่ไกลจากตัวจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนักต้องไปที่นี้เลย น้ำตกแม่สา น้ำตกแม่สาอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลมากสามารถขับรถไ
นาโปแก View
นาก็คือ นาข้าว ส่วนคำว่า “โปแก” เป็นสำเนียงปักษ์ใต้ หมายถึง พ่อของแม่ พ่อแก่ พ่อเฒ่า หรือคุณตา เมื่อรวมความหมายที่เข้าใจได้ ก็แปลว่า ที่นาของคุณตา นั่นเอง ภายในพื้นที่มีแปลงปลูกข้าวสาธิ
สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรือสะพานเอกชัย View
สะพานเริ่มจาก ทะเลน้อย อ.ควนขนุน  จ.พัทลุง ไปสู่ อ.ระโนด จ.สงขลา รวมระยะทาง 14 กิโลเมตร บนสะพานจะมีจุดชมวิวเป็นระยะๆ ขณะขับรถผ่านท่านสามารถชมความงามทั้งฝั่งทะเลสาบสงขลา และฝั่งทะเลน้อยได้วิวสวยงา
อนุรักษ์สมุนไพร View
เมื่อวันที่ ๑๗-๑๙ธันวาคม ๒๕๖๑ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดสกลนคร  ได้จัดทำโครงการส่งเสริมและพัฒนาการปลูกพืชสมุนไพรเพื่อการพึ่งตนเอง  ภายใต้โครงการสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่  หลักสู
ดอยม่อนล้าน View
ดอยม่อนล้าน เส้นทางเดินชมธรรมชาติสู่จุดชมวิวทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่ความสูง 1,696 เมตร จากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านแม่กำปอง หมู่บ้านที่มีทั้งความสงบ และอากาศเย็นสบายตลอ
กิ่วฝิ่น View
         กิ่วฝิ่น ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ จซ.7 ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง มีความสูง 1,517 เมตร ที่นี่จึงเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในจังหวัด
หมู่บ้านแม่กำปอง View
หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ได้กลายมาเป็นแลนด์มาร์กห้ามพลาดของเมืองเชียงใหม่ จุดหมายปลายทางของคนรักธรรมชาติ ความเรียบง่าย ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัว
บึงซับตารี View
บึงซับตารีหรืออีกชื่อทีี่เป็นทางการว่า "ฝายน้ำล้น บ้านซับารี" ซึ่งเชื่อมต่อมาจากคลองซับตารี เนื่องจากเป็นบึงที่มีขนาดใหญ่ ทำให้บึงซับตารีเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของชาวบ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง และด้วยทั
วัดเกาะเปริด View
วัดเกาะเปริดนั้นอยู่เลยจากโรงน้ำปลาดำรงค์ศิลป์ขึ้นมา ทางผาสุขนิรันด์ ก็จะเจอกับวันเกาะเปริด เป็นวัดที่มีความสวยงาม ทางธรรทชาติมาก สามารถเห็นวิวบริเวณโดยรอบได้จะเห็นว่ามีป่าไม้ ทำเลที่สวยงามเต็มไปหมด แ
บ้านแม่กำปอง View
บ้านแม่กำปองอยู่ใน อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก อยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธาร และน้ำตกอยู่ในตัวหมู่บ้าน จึงสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ที่นี่ก่อตั้งเมื่อประมา
โรงนาข้าวล้นยุ้ง View
“ข้าวล้นยุ้ง” เป็นข้าวพันธุ์พื้นเมืองของตำบลหนองชิ่ม ที่มีคุณลักษณะพิเศษ คือ ทนต่อโรค แตกก่อง่าย  สามารถเจริญเจริญโตได้ในพื้นที่ที่มีน้ำขัง อีกทั้งให้ผลผลิตเป็นจำนวนมากจนล้นยุ้งข้าว ตามที่มาของชื
แมวดอยแกลลอรี่ View
แมวดอยแกลลอรี่เป็นแกลลอรี่ที่ผลิตและจำหน่ายงานทำมือจากผ้าและกระดาษ ซึ่งมีแมวที่เจ้าของชื่นชอบเป็นเอกลักษณ์ในชิ้นงานผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่แมวดอยแกลลอรี่ทำขึ้น ได้แก่ สมุดโน้ตทำมือ ผ้าปูโต๊ะ พว
เฌอบุรี โฮมสเตย์ View
เฌอ-บุรี โฮมสเตย์ จันทบุรี โฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติป่าชายเลน พร้อมอาหารทะเลสดๆ และกิจกรรมสนุกๆ เป็นโฮมสเตย์ที่ตำบลหนองชิ่ม สถานที่เที่ยวใกล้เคียงคือ ล่องแพเปียก กินปู ดูเหยี่ยว
ผาสุขนิรันด์ View
สมัยก่อนชาวประมงในพื้นถิ่นจะใช้เส้นทางนี้เดินลงไปหาปลา จนกระทั่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยจุดชมวิวที่ถือว่าเป็นอันซีนของเกาะเปริด นั่นก็คือ จุดชมวิวซันชายน์ ผาสุขนิรันดร์
หาดไข่เต่า View
หาดไข่เต่า ชายฝั่งทะเลสาบสงขลาในท้องที่อำเภอบางแก้วแห่งนี้ ไม่ใช่หาดทรายที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวแต่เป็นที่ที่ธรรมชาติยังบริสุทธิ์ มีเพียงศาลาเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อน ชมทิวทัศน์ของเกาะสี่-เกาะห้า และท
ศาลเจ้าพ่อเกราะเปริด View
เป็นศาลเจ้าที่อยู่บริเวณ ระหว่างทางขึ้นไปผาสุขนิรันด์อำเภอแหลมสิงห์ เมื่อมาเกาะเปริดพลาดไม่ได้ที่จะมาสักการะศาลเจ้าพ่อเกาะเปริด ก่อนที่จะขึ้นไปโรงน้ำปลาดำรงค์ศิลป์ และผาสุขนิรันด์
ท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี View
ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) มีกรอบแนวคิดด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขันที่มุ่งเน้นการพัฒนาภาคการผลิตและบริการให้สามารถแข่งขันได้ เกิดความยั่งยืน ประชาชนมีคุณภาพชีวิตและมีรายได้ที่ดีขึ้น ก
วิสาหกิจชุมชนบางแก้ว View
วิสาหกิจชุมชน ศูนย์บ้านเรียนรู้เกษตรธรรมชาติบางแก้ว ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 880 หมู่ 6 ตำบลท่ามะเดื่อ อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง มีนายจักรกฤษณ์ สามัคคี เป็นประธานกลุ่ม เล่าว่า ปี พ.ศ.2547 ได้รวมกลุ่มของคนเ
แก่งกะเลา View
ข้อมูลทั่วไป แก่งกะเลา เป็นแก่งหินกลางลำธารห้วยหลวงที่มีธารน้ำไหลแผ่กว้างไปตามลานหิน บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดและหมู่ผีเสื้อที่บินว่อนทั่วบริเวณเหมาะแก่การศึกษาธรรมชาติและลงเล่นน้ำ อยู่ห
น้ำตกห้วยหลวง View
อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย (ภูจอง-นา-ยอย) ซึ่งเป็นผื่นป่าครอบคลุมพื้นที่รอยต่อ 3 อำเภอ คือ อ.บุณฑริก อ.นาจะหลวย และ อ.น้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศลาวและประเทศกัมพูชาด้ว
สวนกล้วยไม้ View
สวนกล้วยไม้ปานตะวัน-สุภาพร เป็นสวนกล้วยไม้ที่อยู่ใกล้ๆแหล่งท่องเที่ยงแก่งลำดวน มีกล้วยไม้หลากหลายชนิด และขายราคาไม่แพง หากท่านที่มาเที่ยวน้ำยืน ต้องการซื้อของฝากเป็นที่ระลึก ก็สามารถมาเลือกซื้อที่น
วัดป่าคีรีบรรพต(วัดภูน้อย) View
เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของตำบลบุเปือย อำเภอน้ำยืนลักษณะเด่นพระประธานองค์ใหญ่พระศากยมุนีศรีน้ำยืนประวัติวัดป่าคีรีบรรพต (วัดภูน้อย) สร้างบนภูเขา และเชิงเขา มีบันได 199 ขั้น สำหรับเดินขึ้น
วัดป่าโนนสวรรค์ View
ตั้งอยู่ที่ ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 598 กม.ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพประมาณ 7 ชั่วโมง 54 นาที *
จุดชมวิวบุเปือย View
จุดชมวิวบุเปือย เป็นจุดที่อยู่ ต. บุเปือย อ.น้ำยืน ก่อนถึง ต. ศรีวิเชียร  จุดนี้เป็นจุดที่นอกจากจะมีธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีผลไม้ขายหลากหลายชนิด เช่น แก้วมังกร ทุเรียน ลิ้นจี่
เขื่อนลำโดมใหญ่ View
ความเป็นมา       กรมชลประทาน ได้มีแผนงานในการก่อสร้างเขื่อนลำโดมใหญ่ ซึ่งเป็นเขื่อนดิน แบบ HOMO GENEOUS  สร้าง กั้น ลำโดมใหญ่ บริเวณบ้านเม็กใหญ่ ต.กลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลร
ช่องบก-ภูพลาญเสือตอนบน View
ช่องบก สมรภูมิพิทักษ์แผ่นดินไทย ตั้งอยู่ที่ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน ในอดีตเคยมีเหตุการณ์รบที่ปะทุขึ้น เนื่องมาจากชาวกัมพูชาและกองทหารเขมรแดง และเขมรเสรีได้หลบหนีเข้ามารวมกลุ่มเป็นกองกำลังต่อต้านเฮงสัม
น้ำตก ประโอนละออ View
ข้อมูลทั่วไป อยู่ถัดลงมาด้านล่างของน้ำตกห้วยหลวง ห่างจากน้ำตกห้วยหลวงประมาณ 100 เมตร เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่สวยงามมีแอ่งน้ำที่เหมาะสำ หรับลงเล่นและนวดตัวด้วยสายน้ำ
แก่งศิลาทิพย์ แก่งศิลาทิพย์ View
เกิดจากลำธารห้วยหลวงไหลผ่านลานหินทราย ผ่านแหล่งหินหักลงเป็นขั้น จนเกิดเป็นน้ำตกขนาดเล็ก บริเวณลานหินกลางลำธารเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกกันว่า “กุมภลักษณ์” ซึ่งก็คือ หิน ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเกิดเป็นห
Back1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 230 Next
Most View
Dashboard
Hits 2,548,194
Members 57,949
Plants 149,843
animals 70,082
Experts 10,209
Products 8,692
Ecotourism 6,621
Groups 1,237