Product (ผลิตภัณฑ์ชุมชน)
Biogang Database

Product (ผลิตภัณฑ์ชุมชน)

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ชุมชน จำนวน 8,710 รายการ
Back Next
เมื่ยงคำ View
เมี่ยงคำเป็นอาหารว่างที่มีมานาน พบในบทพระราชนิพนธ์ "กาพย์เห่ชมเครื่องว่าง" ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว นิยมใช้เป็นอาหารสำหรับการสังสรรค์ ปิกนิกในครอบครัว หรือในหมู่เพื่อนฝูง ประกอบไปด้วยเค
เทียนหอม View
จุดเด่น หากพูดถึงเทียนหอม ซึ่งเป็นเทียนที่มีกลิ่นและมีสีที่สวยงามมักจะถูกนำมาใช้ในงานต่างๆ โดยส่วนใหญ่จะนำมาใช้ในการไหว้พระสำหรับชาวพุทธ แต่สำหรับชาวกรีกสมัยก่อน มักจะนำไปเป็นใช้ประกอบพิธีงานแต่ง
ไม้กวาดทางมะพร้าว View
จุดเด่น แข็งแรงทนทาน สามารถทำความสะอาดได้สะดวกกว่าไม้กวาดดอกหญ้าประโยชน์ ทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ สามารถนำไปจำหน่ายได้
ไม่กวาดดอกหญ้า View
จุดเด่น ไม้กวาดดอกหญ้าเป็นผลิตท้องถิ่น ผสมผสานกับลวดลายเอกลักษณ์ในการมัดทำให้ทนทานและแข็งแรง เพิ่มอายุการใช้งานมากขึ้นประโยชน์ ไม้กวาดมีประโยชน์ในการทำความสะอาดอาคารสถานที่ต่างๆและบ้านเรือน
กระยาสาท View
จุดเด่น กระยาสาดเป็นขนมไทย ทำจากถั่ว งา ข้าวคั่ว และน้ำตาล มักทำกันมากในช่วงสารทไทยแรม 15 ค่ำ เดือน 10 และบางท้องถิ่นนิยมรับประทานกับกล้วยไข่ มีกล่าวถึงในนิราศเดือนว่า ขนมกระยาสารท
ผลิตภัณฑ์จากวัสดุปั่นสำเร็จรูป View
จุดเด่น  มีความโดดเด่นในแง่การพัฒนาสินค้านวัตกรรมที่มีคุณภาพ ราคาถูก สามารถใช้ทดแทนสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ช่วยลดต้นทุนการผลิตของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมงานปั้นดินประดิษฐ์ ยกระดับคุณภาพผลิ
ผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ View
 จุดเด่น การออกแบบลวดลายนั้นก็ขึ้นอยู่กับตลาดเพราะตลาดเป็นตัวบังคับอยู่แล้ว ต้องมีการปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นชิ้นงามส่วนใหญ่เป็นงานโคมไฟ ขนาดต่าง ๆ  ลวดลายต่างๆ  ประโยชน์&n
เสื่อกก View
จุดเด่นต้นกกนั้นมีหลายแบบเช่น ต้นกกบก ต้นกกนา ซึ่งต้นกกที่ใช้ในการทำเสื่อกกจะเป็นต้นกกนา ซึ่งเป็นพืชที่จะขึ้นตามหนองน้ำ หรือที่ที่มีน้ำมีความชื้น อย่างท้องทุ่งนาโดยเส้นกกนั้นจะมีลักษณะจะเป็นเส้นตรงเสม
โรตีสายไหม View
เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชท่อเสียงมานานของชาวจังหวัดอยุธยาโดยเฉพาะแผ่นแป้งมี 2 สี ให้เลือก คือ สีขาวผสมถั่วเหลือง , สีเขียวใบเตยผสมงาดำ เส้นสายไหมมีหลายสีให้เลือกโรตีสายไหมเป็นอาหารประเภทขนมหวานชนินหนึ่งมีส่
ปลาส้ม View
ประวัติความเป็นมาเนื่องจากในพื้นที่ตำบลน้ำดำ มี “พรุน้ำดำ” เป็นแหล่งน้ำจืดธรรมชาติ มีน้ำตลอดปี เป็นแหล่งหาปลาไว้เพื่อรับประทาน มีปลาน้ำจืดจำนวนมาก เมื่อบริโภคไม่หมดจึงได้มีแนวคิดการถนอมอาหารไว้เพื่อใช
โรตีสายไหม View
จุดเด่นเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมานานของชาวจังหวัดอยุธยา โดยเฉพาะแผ่นแป้งมี2 สี ให้เลือก คือ สีเขียวใบเตยผสมงา และ สีขาว ผสมถั่วเหลืองซีก ส่วน เส้นสายไหม มี 5 สี คือ สีน้ำตาลอ่อน จากน้ำตาลมิตรผ
โรตีสายไหม View
จุดเด่นเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมานานของชาวจังหวัดอยุธยา โดยเฉพาะแผ่นแป้งมี2 สี ให้เลือก คือ สีเขียวใบเตยผสมงา และ สีขาว ผสมถั่วเหลืองซีก ส่วน เส้นสายไหม มี 5 สี คือ สีน้ำตาลอ่อน จากน้ำตาลมิตรผ
แกะสลักไม้ View
1. นำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวัน- สามารถตัด แต่งผัก ผลไม้ เป็นชิ้นเป็นคำมีความสวยงามและ เพื่อความสะดวกในการรับประทาน2. นำมาใช้ในโอกาสพิเศษ ตามงานเลี้ยงต่างๆ- สามารถแกะสลักผัก ผลไม้ เพื่อนำไปจัดต
เรือจำลองแกะสลักไม้ View
          จุดเด่นของเรือไม้แกะสลัก คือ ทำด้วยไม้ตามชื่อเรียก ถูกแกะสลักลวดลายที่มีความประณีต อ่อนช้อย งดงาม อีกทั้งมีการลงสีที่สวยงาม สะดุดตามาก สร้างความสนใจจากผู้พบเห็น 
เทียนหอมสมุนไพร View
  วัตถุประสงค์1. เพื่อเป็นการศึกษาหาสมุนไพรที่สามารถใช้ป้องกันยุงได้ 2. เพื่อเป็นการนำสมุนไพรมาประยุกต์ใช้ได้ 3. เพื่อทำเทียนหอมตะไคร้ในการใช้ป้องกันยุง ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง1.
โรตีสายไหม อยุธยา View
โรตีสายไหมของอยุธยาเป็นของฝากที่ต้องนึกถึงเป็นอย่างแรกๆเมื่อมาเยือนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ย่านที่ขายโรตีสายไหมกันมากๆคือแถวๆบริเวณโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา บนถนนอู่ทอง จนถึงเลยเข้าไปถึงถนนศรีสรรเพชญ์ เ
ตุ๊กตาการบูร View
ต้นการบูร เป็นพรรณไม้พื้นเมืองของประเทศจีน ญี่ปุ่น และไต้หวัน มีเขตการกระจายพันธุ์ในแถบเมดิเตอร์เรเนียน อินโดนีเซีย อินเดีย อียิปต์ แอฟริกาใต้ จาไมกา บราซิล สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย โดยจัดเป็นไม้ยืนต
โรตีสายไหม View
จุดเด่น1.มีความหวานอร่อยของเส้นสายไหม2.เนื้อแป้งมีรสชาติจืดแต่ถ้ากินกับเส้นสายไหมจะอร่อยประโยชน์1.บางคนที่ขาดน้ำตาลกินเส้นสายไหมสามารถช่วยได้วัสดุอุปกรณ์1. กระทะ2. ถาดอลูมิเนียม3. กระทะแบน4. กะละมังอะ
เห็ดฟาง View
ลักษณะของเห็ดฟางหมวกดอก     หมวกดอกหรือดอกเห็ด มีลักษณะคล้ายร่ม ผิวเรียบสี ตามสายพันธุ์ กลางดอกเว้าและจางลงบริเวณขอบดอก  ขนาดดอกมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 4 – 14 ซม. ครีบ  
ครีมอาบน้ำขลู่ View
ทำความสะอาดผิวกายด้วยสารสกัดจากใบชลู่พืชน้ำกร่อย ย่าน 3 น้ำที่เลื่องลือสร้างเม็ดสีเมลานิน พร้อมบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง นุ่มชุ่มชื่น  เรียบเนียนแลดูมีชีวิตชีวาวิธีใช้ : ลูบไล้ให้ทั่วร่าง
แผ่นกาวดักจับแมลงศูตรูพืชย่อยสลายได้ View
ใช้ดับจับแมลงแทนการใช้สารเคมีและแผ่นกาวดักจับแมลงที่ขายตามท้องตลาดเพราะแผ่นกาวของเราทำจากถั่วผีและกาวของเราเป็นกาวจากธรรมชาติซึ่งเมื่อใช้งานดักจับแมลงจนหมดประสิทธิภาพแล้วนับไปกลบในดินจะเป็นการเพิ่มค่า
การทำดินนำ้มันจากเมล็ดทุเรียน View
1.             ได้ดินน้ำมันที่สามารถทำเองได้ ประหยัดและปลอดสารพิษ 2.           &
น้ำมันสำหรับจุดประทีป View
ใช้จุดประทีป ใช้ชุบใส้เทียน
น้ำมันมะโจ้กผสมน้ำมันไพล View
แก้ปวดเมื่อยร่างกาย แก้ฟกช้ำ เคล้ดขัดยอก
ยาหม่องสมุนไพรผสมน้ำมันมะโจ้ก View
แก้ปวดเมื่อยร่างกาย เคล็ดขัดยอกฟกช้ำ แมลงสัตว์กัดต่อย แก้วิงเวียนศีรษะ
เสื่อกก View
การทอเสื่อกก  เป็นภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น  ที่นำเอาต้นกกมาแปรสภาพให้เป็นเส้น ย้อมสี  แล้วสานทอให้เป็นแผ่นผืน  เพื่อนำมาใช้ปูลาดรองนั่งหรือนอน  หรือทำธุรกรรมต่างๆ  ตลอ
ยาสะผมสมุนไพร View
มีกลิ่นหอม ใช้ง่าย ราคาถูก....ไม่เป็นอันตราย
ทุเรียนกวน View
• เม็ดทุเรียน 1/2 กิโลกรัม• น้ำตาลปี๊ป 1 กิโลกรัม• เนื้อทุเรียน 1 กิโลกรัมวิธีการทำทุเรียนกวน1.เตรียมเนื้อทุเรียนสำหรับกวน โดยเลือกเฉพาะลูกที่สุกงอมจัด ซึ่งสามารถสังเกตจากรอยแยกปริของเ
ทุเรียนทอด View
1. เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกทุเรียน ต้องเป็นทุเรียนที่ยังไม่สุกนะครับ และส่วนใหญ่แล้วใช้พันธุ์หมอนทอง เพราะเนื้อเยอะและเนื้อแข็งกว่าพันธุ์อื่น2. หลังจากได้ทุเรียนมาแล้ว เราก็นำทุเรียนมาผ่าเอาเนื้อครับ บ
งานสร้างสรรค์จากเศษเปลือกหอยเชอรรี่ View
1.การนำเครื่องปั้นดินเผาจากบ้านหม้อทั้งรูปแบบเดิมและแบบประยุกต์ จากเดิมที่เป็นลักษณะโอ่ง,กระถาง ปรับเปลี่ยนเป็นรูปทรงใหม่เพื่อให้กลุ่มลูกค้าหลายกลุ่มสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย เพื่อทำให้ชาว
Back1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 291 Next
Most View
Dashboard
Hits 2,548,194
Members 57,949
Plants 149,843
animals 70,082
Experts 10,209
Products 8,692
Ecotourism 6,621
Groups 1,237